0905.448.887

Mách Nhỏ Những Mẹo Thông Tắc Cống Hiệu Qủa?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng một lần gặp tình trạng phiền toái mang tên “cống nghẹt”. Đó là hiện tượng đường ống dẫn nước thải bị tắc nghẽn, cản trở các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, gây cho chúng ta cảm giác vô cùng khó chịu, bực bội. Để giải quyết tình trạng này, ngoài việc nhờ tới sự trợ giúp của các công ty cung cấp dịch vụ thông tắc cống, thì các bạn cũng có thể thử tự mình xử lí tình huống oái ăm này. Dưới đây là một số mẹo phổ biến mà bạn có thể áp dụng để thoát khỏi nỗi ám ảnh về tắc nghẽn cống nước.

Dùng nước sôi

Đây là cách đơn giản mà mọi người hay nghĩ đến đầu tiên khi cống bị tắc. Hãy chuẩn bị vài ấm nước đun sôi nóng và dội trực tiếp vào phần cống bị nghẹt, bạn sẽ thấy tình trạng được cải thiện đáng kể.

Dưới tác động của nước nóng, các chất dầu mỡ bám trong đường ống nước thải sẽ tan đi, đồng thời các rác thải hữu cơ như thức ăn thừa cũng ngót bớt và dễ dàng trôi đi hơn.

Dùng bột nở và dấm chua

Nhắc đến bột nở và dấm chua, hẳn bạn đang thắc mắc không biết có sự liên quan gì ở đây phải không? Thật bất ngờ, những nguyên liệu tưởng chừng như chỉ được sử dụng trong nhà bếp này lại có tác dụng hiệu quả khi cần thông tắc cống. Hãy trộn bột nở và dấm chua theo tỉ lệ 1:1 đến khi bột sủi bọt, rồi đổ vào phần miệng cống bị tắc.

Hỗn hợp này sẽ giúp cuốn trôi các chất cặn như bụi bẩn, tóc bị mắc trong cống. Khi đã đổ hỗn hợp bột nở và giấm vào xong, bạn chỉ cần dội thêm nước nóng, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy điều kì diệu.

Dùng móc treo quần áo

Nếu 2 cách trên chưa giải quyết được tình trạng đau đầu trên, thì hãy thử dùng móc treo quần áo kim loại – một đồ vật rất quen thuộc trong mọi gia đình. Đầu tiên, ta dùng kìm duỗi thẳng móc ra, rồi uốn cong một đầu như móc câu cá. Luồn đầu đó vào ống thoát nước và đưa rác thải ra ngoài. Việc này đòi hỏi bạn phải thật khéo léo để tránh làm rác dồn lại với nhau. Xong xuôi, bạn dùng nước nóng dội vào ống. Chắc chắn tình trạng nghẹt cống sẽ được cải thiện đáng kể.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, nhất là với những người có công việc bận rộn, bạn có thể chọn cách đơn giản hơn là thuê một dịch vụ thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp, uy tín với giá cả phải chăng.

Hãy liên hệ với Dịch vụ hút hầm cầu Quảng Ngãi:

HOTLINE: 0905448887để được tư vấn về các dịch vụ thông tắc cống nghẹt của công ty chúng tôi nhé. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *