0905.448.887

9 Cách Làm Thông Cống Thoát Nước Bị Tắc – Hiệu Quả 99%

 

Vào một ngày đẹp trời, mọi nhu cầu sinh hoạt hằng ngày vẫn diễn ra bình thường, bỗng nhiên bạn phát hiện nước thải trong nhà tắm có hiện tượng rút rất chậm hay nước thải chậu rửa bát không thoát nước mặc dù bạn đã vệ sinh, lọc sạch rác.

Khi bạn gặp những vấn đề này thì bạn đang rơi vào tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước. Vậy thì giải pháp ngay lúc này là gì ? Gọi thợ hay là tự tìm cách khắc phục ? Và bài viết dưới đây là dành cho những ai đang có nhu cầu tìm cách thông cống nghẹt tại nhà nhanh nhất. Với những kinh nghiệm được chia sẻ đến từ hàng trăm khách hàng thì tôi tin rằng những cách làm dưới đây có thể hỗ trợ bạn phần nào trong quá trình xử lí nghẹt cống thoát nước.

Tìm hiểu một số cách thông tắc cống hiệu quả đến 99%

Chắc có thể ai trong số chúng ta không muốn bỏ ra một khoản chi phí để gọi dịch vụ, vậy nên chúng tôi sẽ không ngại hướng dẫn bạn một số cách thông cống tại nhà nhanh nhất, nếu chúng ta là phái đàn ông thì có thể thực hiện một cách dễ dàng như điều này sẽ ngược lại đối với phụ nữ.

Cách thông tắc cống bằng baking soda và dấm ăn

Bạn sẽ dễ dàng thấy một số hướng dẫn về cách thông cống bằng baking soda, với những nguyên vật liệu có sẵn trong gia đình thì đây là giải pháp hữu dụng mà tiết kiệm chi phí nhất. Bằng cách dùng 300 g baking soda và 300ml giấm ăn cho thẳng vào đường ống cống thì mọi chuyện sẽ được giải quyết êm xuôi. Nếu bạn quan tâm cách thông tắc này có thể xem chi tiết cách thông cống nhà tắm, nhà vệ sinh bằng Baking Soda.

Cách thông tắc cống bằng baking soda
Cách thông tắc cống bằng baking soda

Cách chữa thông tắc cống bằng nước nóng

Khả năng của nước sôi có để đốt nóng những loại rác thải hữu cơ, làm mềm và dãn nở những tạp chất thải thải có trong đường ống, đặc biệt là dầu mỡ bám trên thành ống. Chỉ cần 3 lít nước sôi, đổ trực tiếp vào ống thoát nước, ngâm trong tầm 5 phút rồi xả lại nước sạch bạn sẽ thấy ngay kết quả. Trường hợp đường ống quá dài hoặc đường kính quá rộng thì bạn nên tăng thể tích nước sôi lên, hãy đảm bảo hệ thống dẫn nước thải phải chịu được nhiệt độ trên 100 độ C.

Cách thông cống nghẹt bằng nước sôi
Cách thông cống nghẹt bằng nước sôi

Thông cống nghẹt bằng dây cáp lò xo

Dây thông cống lò xo có độ đàn hồi, uốn éo trong đường ống cực tốt, nó có thể đến qua những vị trí co lơ một cách dễ dàng. Đặc điểm dây thông cống lò xo là nó có sức công phá cực mạnh, có thể thông tắc đường ống dài lên đến 30m. Một dụng cụ được nhiều người khuyến cáo sử dụng.

Dây thông cống lò xo
Dây thông cống lò xo

Mẹo chữa tắc cống bằng hóa chất

Bột thông cống hay còn gọi là xút, bạn có thể sử dụng bột thông cống Hàn Quốc để xử lí các sự cố nghẹt cống, với đặc điểm tạo ra xúc tác mạnh khi tác dụng với nước thì nó là một loại hóa chất được đánh giá cao về khả năng thông tắc cống. Thị trường hiện nay có rất nhiều bột thông cống với nhiều thương hiệu khác nhau, bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu.

Bột thông cống Hàn Quốc
Bột thông cống Hàn Quốc

Xử lí cống thoát nước bị tắc bằng muối ăn và giấm

Ít ai trong số chúng ta ngờ rằng muối ăn và giấm có thể thông được cống thoát nước, tôi cũng vậy như khi chứng kiến nhiều thử nghiệm cho thấy tôi và bạn có suy nghĩ hoàn toàn sai. Cách họ làm rất là đơn giản, chỉ cần sử dụng tầm 300g muối ăn iot và 500ml giấm. Sau đó họ đổ muối ăn vào lỗ thoát nước rồi tiếp đến cho 300ml dấm ăn vào, trường hợp đường ống còn nước thì không cần đến dấm ăn.

Thông nghẹt cống bằng muối ăn
Thông nghẹt cống bằng muối ăn

Khi đó họ chỉ cần ngồi đợi tầm 30 phút, sau đó họ xả lại bằng nước sạch. Lúc đầu tôi thấy nước có hiện tượng rút chậm nhưng chỉ sau vài lần xả thì nước rút nhanh hơn. Thật là bất ngờ, đôi khi tôi hỏi họ tại sao muối ăn và giấm có khả năng xử lí cống thoát nước bị tắc thì họ hững hờ không biết tại sao.

Theo như phân tích cho thấy muối ăn và giấm khi kết hợp sẽ tạo ra một chất gần giống với Axit, khi gặp những chất thải như dầu mỡ thì nó sẽ làm mềm và phân ra tạp chất, khi đó chỉ cần 1 tác động nhẹ là vật có có thể đi qua vị trí tắc nghẽn. Thật khó tin đúng không ?

Sử dụng máy nén khí để thông cống nghẹt

Máy nén khí là một trong những dụng cụ để bơm xịt, với khả năng hoạt động với công suất  3/4 HP, áp lực 8 kg/cm2, cho khả năng nạp khí rất nhanh đạt 110 lít/phút. Với tốc độ nén khí cực kì cao nên việc sử dụng máy nén khí để thông cống là một trong những biện pháp rất hay.

cách thông cống nghẹt bằng máy nén khí
cách thông cống nghẹt bằng máy nén khí

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần đun đầu dây vào sâu bên trong lỗ thoát nước, ở bất kì vị trí nào sao cho đầu dây tiếp xúc với vật cản, rồi tiếp đến bật máy khởi động rồi xả van. Với áp suất cực mạnh nó sẽ xoáy bay vật cản, đặc biệt là những chất thải dầu mỡ, rác hữu cơ không nhầm nhò đối với thiết bị này.

Lưu ý nhỏ: Để tăng hiệu quả thành công khi áp dụng những cách trên thì bạn cần xác định vị trí, nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống thoát nước

Nếu đường ống bạn quá lớn, chẳng hạn như hệ thống ống thoát nước nhà hàng, khách sạn, chung cư hay xí nghiệp thì những cách trên chỉ khiến bạn tốn thời gian và công sức. Vậy nên bạn cần thấu hiểu vấn đề thì khi đó cách giải quyết sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công

Với những cách chia sẻ trên bạn hoàn toàn làm chủ trong vấn đề, tự thông cống chậu rửa bát, bồn rửa mặt, cống nhà tắm, nhà vệ sinh mà không cần đến thợ, tuy nhiên đôi khi có một số trường hợp tắc nghẽn rất nặng thì những mẹo vặt trên có lẽ sẽ không giúp ích được gì cho bạn.

Nếu muốn xử lí triệt để với hiệu quả sử dụng về lâu dài thì gọi thợ vẫn luôn là cách ưu tiên hàng đầu mặc dù bạn phải tốn phí. Hãy liên hệ với công ty hút hầm cầu Quảng Ngãi qua số điện thoại: 0905448887 khi bạn cần hoặc xem chi tiết tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *